Trang Chủ » Uncategorized » 10 mẹo chăm sóc cây trồng hàng đầu

10 mẹo chăm sóc cây trồng hàng đầu

Có rất nhiều cách để chăm sóc cây của bạn. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia thực vật của chúng tôi, chúng tôi đã tìm ra Mười lời khuyên hàng đầu cho cây khỏe mạnh, hạnh phúc.

1 . Chọn cây dựa trên ánh sáng trong ko gian của bạn

Là những cây bạn say mê các cây bạn có thể có? Ánh sáng có sẵn trong không gian của bạn sẽ giúp bạn quyết định. Kiểm tra hướng cửa sổ của bạn đang đối mặt; cửa sổ hướng về phía nam cho ánh sáng mạnh, cửa sổ hướng đông / tây cho ánh sáng vừa phải và cửa sổ hướng về phía bắc cho ánh sáng yếu. Rất nhiều các hộ gia đình thích ánh sáng mặt trời, gián tiếp.

nếu như mặt trời gay gắt qua cửa sổ của bạn, hãy thêm 1 tấm rèm mỏng đáng yêu để khuếch tán ánh sáng. Cacti và một số loài mọng nước như lô hội kèm theo có thể xử lý ánh sáng mặt trời trực tiếp hơn. Bạn không muốn phơi sáng quá mức hoặc thiếu phơi nhiễm bất kỳ nhà máy nào. Họ cần lượng ánh sáng phù hợp để sống.

2 . Nhận định khả năng tương hợp nhà máy của bạn

Mới làm ba má trồng cây ? Một lịch trình làm việc bận rộn, cuộc sống phố hội và sự lãng quên khái quát có thể dẫn thăm việc bỏ bễ nhà máy không dụng ý. Không sao đâu. Một số thực vật có thể xử lý chiếc lối sống ấy. Một phi cơ phản lực như bạn sẽ thu giãn khả năng bình phục của những loài mọng nướcbảo trì thấp , cây ZZ hoặc cây rắn , tất cả đều là chìa khóa tương đối rẻ, miễn sao chúng có đủ ánh sáng (tương ứng ánh sáng và ánh sáng yếu). Chúng nên tiếp diễn tìm kiếm thấp nhất của bạn khi bạn trở về từ chuyến đi tiếp theo của bạn.

trong trường hợp bạn có rộng rãi thời kì hơn, bạn có thể thử một vài loại cây không khí , hoa lan hoặc dương xỉ say mê. Giống như một màn sương cho khuôn mặt, thêm một lượng nước chín hàng ngày giữa các lần tưới giữ cho độ ẩm rẻ và cân bằng cho các cây phong thanh này.

3. Ít (Nước) là đa dạng

Ở dưới nước phải chăng hơn là tưới nước. Quá rộng rãi nước có thể dẫn đến thối rễ. Bỏ lộ trình nước của bạn và chỉ tưới cây của bạn lúc nó cần. Rà soát đất trước để cứng cáp rằng nó khô sâu ít ra hai inch dưới bề mặt. Nếu đất của bạn trông có màu sẫm, cảm thấy ẩm thấp và dính vào ngón tay của bạn, thì cây của bạn có đủ nước để làm điều đó ngay bây giờ.

Làm thế nào thường xuyên bạn nước cũng sẽ thay đổi trong suốt cả năm. Cây cần ít nước hơn vào mùa đông , lúc chúng vững mạnh chậm hơn, ngày ngắn hơn và ánh sáng mặt trời ít dữ dội hơn. Nếu nhiệt nóng và đất khô nhanh hơn, họ có thể cần thêm một tẹo nước. Lá héo hoặc đất trông như bị kéo ra khỏi các cạnh của người trồng là tín hiệu của 1 cây khát.

luôn luôn dùng nước ấm vì nó hấp thu thấp nhất. Đổ nước trực tiếp lên đất quanh đó gốc cây, vì cây hút nước trong khoảng rễ của chúng. Ngoại lệ độc nhất vô nhị ở đây là Epiphyte, giống như cây ko khí, cũng cần nước trên lá của chúng.

Đặt 1 loại đĩa dưới người trồng cây của bạn. Lúc bạn tưới nước, hãy ngâm nó trong vài giờ, sau đấy ném bất kỳ nước nào còn lại vào đĩa. Nếu như không còn nước, hãy ngâm đất khác.

4. Nâng cao mức độ ẩm

Sống đúng với môi trường tự nhiên của cây sẽ giúp cây của bạn tăng trưởng mạnh trong nhà. Phần nhiều những cái cây nhiệt đới, dương xỉ và hoa lan thích độ ẩm cao và ánh sáng gián tiếp ghé nhàng nhàng. Xịt các cây này vào giữa nước tưới với nước chín. Trong các tháng mùa khô, việc nhóm những cái cây như vậy lại với nhau sẽ giúp tạo ra 1 vi khí hậu ẩm hơn. Máy tạo độ ẩm cũng có thể giúp ích và nó rất tích cực cho con người. Mặt khác, gần như cư dân ở sa mạc, như xương rồng, thích không khí khô và ánh sáng trực tiếp, ko có bóng râm. Họ kiên cố ko cần phải bị lầm lẫn và ko để ý thăm độ ẩm quá rộng rãi.

5. Lưu ý về tính ổn định

Giữ cho môi trường nhà của bạn ổn định nhất có thể. Các đổi thay cực cam đoan có thể làm bao tay cây trồng. Giữ nhiệt độ trong khoảng trong khoảng 65 thăm 75 độ F. Tránh đặt những nhà máy của bạn gần bộ tản nhiệt, bộ A / C và lỗ thông khá hiếp dâm, có thể tạo ra các bản nháp hot hoặc lạnh.

6. Bỏ qua phân bón

Bỏ qua phân bón là tốt . Quá phổ thông phân bón có thể gây hại đa dạng hơn rẻ. Cây trồng trong nhà có khuynh hướng ko cần phân bón thường xuyên như cây trồng ngoài trời. Nếu như bạn chọn bón phân cho cây, phải chăng nhất nên làm tương tự trong mùa sinh trưởng (đầu mùa xuân ghé đầu mùa thu) và tuân theo lệ luật chung: ‘ít hơn là rộng rãi hơn’. Gần như những phân bón tậu tại shop nên được pha loãng với nước trước lúc sử dụng.

nếu như bạn đã có cây của bạn ít ra 1 năm, bạn có thể bón phân lần đầu tiên. Chúng tôi đề nghị dùng phân bón đa năng. Luôn luôn làm theo chỉ dẫn. Nếu như bạn vừa đổi thay đất, bỏ qua phân bón. Đất tươi có đủ chất dinh dưỡng mới.

7. Mua 1 đại lý đáng tin cậy

mua cây của bạn trong khoảng 1 nguồn có uy tín như The Sill! Gắn bó với các vườn ươm địa phương, trọng tâm vườn địa phương của bạn, và những shop đặc sản hoặc người bán hoa. Tậu trong khoảng 1 nguồn với các chuyên gia thực vật tại chỗ có tức thị họ có thể tư vấn tất cả các câu hỏi của bạn. Đa số những người bán hoặc làm việc với các nhà máy đều thích đề cập về chúng. Chúng tôi vững chắc làm.

hạn chế các shop bách hóa lớn và siêu thị nơi thực vật thường được lưu trữ trong tầng hầm hoặc nhà kho tối. Kiểm tra cây của bạn xem lá vàng, phấn trắng, đốm lạ, đầu nâu và thân yếu vì đây là những dấu hiệu của cây không khỏe mạnh. Đi cho màu xanh lá cây.

8. Hiển thị 1 TLC nhỏ

Tình bạn thật mong manh. Bạn và nhà máy của bạn cần thời gian để điều chỉnh cùng còn đó. Hiển thị cây của bạn thêm một chút chú ý bắt đầu. Quan sát cây của bạn sẽ cho bạn biết khi nào cần tưới nước và khi nào ko, trong trường hợp nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp và trong trường hợp trời đủ nắng. Thêm vào ấy họ rất vui lòng Nhìn vào.

9. Đừng sợ Repot

1 quan điểm sai lầm nhiều – thay chậu không một mực có tức thị đưa cây của bạn vào 1 người trồng mới, mà thay vào đó, đổi thay đất của cây của bạn bằng hỗn hợp bầu tươi . Cây mới nên được trồng lại tại 1 số điểm và được sản xuất đất tươi, vì chúng ko có tức thị sống trong các hậu sự nhựa mà chúng thường được bán, và thường vững mạnh quá mức, cộng với một người trồng mới có thể thực sự gắn kết căn phòng với nhau. Chọn một người trồng chỉ to hơn 1 thăm 3 inch so với container Hiện nay của nó. Ý tưởng là cây của bạn ko bơi trong đất, điều này có thể dẫn bạn ghé vùng nước. Giữ chặt nó.

10. Hãy để nó chảy

khi bạn di chuyển nhà máy của bạn đến một mới, lớn hơn chủ đồn điền , cho dù đó là terra cotta, gốm, hoặc sợi thủy tinh, vững chắc rằng nó có hệ thống thoát nước, 1 trong khoảng lạ mắt cho “lỗ ở phía dưới”. Điều này sẽ ngăn chặn trạng thái ngập nước vì bất kỳ lượng nước dôi thừa nào cũng sẽ có nơi chảy. Lấy một chiếc đĩa hoặc khay và đặt nó bên dưới để hạn chế sàn nhà ẩm ướt hoặc bệ cửa sổ.

Bạn có thể tự làm và tự thoát nước bằng cách thức lót dưới đáy chậu trồng cây bằng đá để tạo kẽ hở cho nước chảy vào. Ở đây tại The Sill, chúng tôi tiêu dùng đá nham thạch vì chúng xốp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *