Trang Chủ » Kinh Nghiệm Chăm Sóc » 5 Loại Cây Trong Nhà Dễ Trồng Từ Việc Giâm Cành

5 Loại Cây Trong Nhà Dễ Trồng Từ Việc Giâm Cành

Có một khu rừng đích thực trong phòng khách của bạn? Hoa phong lữ trên mỗi bệ cửa sổ đầy nắng? Trong trường hợp bạn là một người nghiện trồng cây trong nhà đích thực,bạn biết rằng đấy là 1 thứ nghiện có thể trở nên đắt đỏ: có đất, phân bón, những mẫu chậu bất tận.

Bên cạnh đó, có 1 phần của phương trình bạn ko cần phải phá đổ vỡ nhà băng và đó chính là nhà máy. Đọc về hướng dẫn chi tiêu tiết kiệm để trồng cây trong nhà của bạn từ teeny-weeny, hoàn toàn miễn phí. Những cây dưới đây là một số cây dễ nhân giống nhất , do đó bạn vững chắc sẽ thành công với những cây này.

Xương chậu

1 người anh em họ gần gũi với cây phong lữ, pelargonium vững chắc thanh nhã hơn và cũng dễ trồng. Sắm một chiếc vật mà bạn đích thực đam mê và véo 1 phần 3 inch tại một nút (phần bướu dọc theo thân cây trông giống như khuỷu tay thực vật). Cái bỏ tất cả trừ 2 cặp lá trên cùng và bọc thân cây trong mô ẩm (đặc biệt nếu đấy sẽ là một ổ đĩa dài trong khoảng hiện trường vụ án).

Ở nhà, ngâm các nút cắt dưới cùng trong nước. Trong vòng hai đến ba tuần, bạn sẽ bắt đầu thấy các phần nhô ra của rễ, mọc ra trong khoảng đầu bị cắt của thân cây. Đợi cho ghé khi bạn có 1 cụm gồm 2 hoặc ba rễ dài trước khi trồng trong một chiếc chậu nhỏ (nghĩ tròn 3 inch hoặc hơn) đất thoát nước trong chậu. Sau khi bạn chinh phục vết cắt trước nhất của mình, cả 1 thế giới khả năng thực vật sẽ mở ra. Đấy là vẻ đẹp hoa dài và chân dài treo trên hiên của tòa thị chính? Đi trước, lén 1 miếng. Bạn biết bạn muốn.

Ngọc

Mọi người đều thích ngọc bích – và có lý do chính đáng tại sao. Cây này là 1 trong các cây dễ nhân giống nhất, chỉ cần 1 dòng lá độc nhất để trồng 1 cây bóng mới. Giống như đa số các loài mọng nước, việc cắt ngọc bích cần phải được nỡ trước lúc chúng có thể mọc rễ – một giai đoạn có thể mất từ ​​hai ngày đến 1 tuần.

Đối với cách bảo trì siêu rẻ, hãy cắt một lá ngọc bích ở gốc của nó và đặt lên trên (không phải trong!) Rãnh thoát nước trong đất. Trong vòng hai ghé ba tuần, rễ cây ngọc bích của bạn sẽ trú ngụ trên mảnh đất ấy và đào sâu vào – hãy để trùng hợp theo cách của nó. Rốt cuộc, chiếc lá trơ trẽn ấy sẽ tạo ra một bản sao ngọc tí xíu ở gốc của nó: Đây là viên ngọc mới của bạn. Dù bạn làm gì, đừng cố tách mầm ra khỏi vết cắt của nó! Trong vài tháng, loại lá sẽ dần khô héo và biến mất vào thời gian của chính nó.

Fuschia

Đặt tên cho 16 ngày thực vật học thế kỷ, Leonhart Fuchs, sự nổi danh Fuschia đã đứng sự thử thách của thời gian. Fuschia magellanica mọc thành cánh hoa kép hoặc đơn có màu hồng, tím hoặc maroon, nhưng các gì cây này thiếu trong sự phổ biến, nó bù đắp cho sự không ồn ào lỗi thời. Hãy nhớ tưới nước hơi thường xuyên (và đừng từ bỏ nó để sưởi ấm) và nó sẽ cho ra hàng chục bông hoa mặt dây chuyền suốt mùa xuân và mùa hè dài.

Hơn thế nữa, nó rất dễ trồng trong khoảng các cành gỗ. Cũng giống như với pelargonium, hãy cắt 1 mảnh 3 inch tại một nút, đặt trong nước trong khoảng 2 đến ba tuần, và thế là xong! Fuschia hoàn toàn mới. Điều quan trọng là tạo ra 1 vết cắt sạch lúc làm việc với rừng, bởi thế hãy đầu tư vào một mẫu kéo nhỏ.

Mẹ ngàn

Mẹ của hàng nghìn người chính xác là: 1 nhà tái phân phối hoang dại. Những loài ghé từ Madagascar, cùng với một loạt những đặc hữu kỳ quặc khác. Điều làm cho mẹ của hàng nghìn cây trồng phải chăng, rắn chắc là khả năng sinh sản dưỡng sinh bằng phương pháp trồng cây dọc theo mép lá của nó.

khi chúng đã mọc rễ, những đứa trẻ thực vật nhỏ này bật ra và nhắm vào đất – và chủ yếu chỉ nằm trên thảm. Lần tới lúc bạn sắm thấy một mẫu vật sinh sản, hãy múc nó lên. Đối xử với nó như bất kỳ dòng cây mới nào khác, cho nó vào chậu có kích thước thích hợp (không quá to, ko quá nhỏ) và giữ cho đất ẩm trong khi nó tự thiết lập trong các hố đào mới. Nó có thể trông ko giống lắm, nhưng với một chút tình ái và nước, nó sẽ trở nên 1 mọng nước vững mạnh mẽ, thích hợp với bất kỳ bệ nắng nào.

Bắt đầu

Bạc và đốm, màu xanh lá cây tươi sáng hoặc màu hồng, thu hải con đường rất phổ thông. Chúng cũng hơi thuận tiện để làm ưng ý và hạnh phúc trong điều kiện ánh sáng yếu với việc tưới nước lẻ tẻ, mỗi tuần một lần.

sắm các Báo cáo nhỏ thực sự kỳ lạ với tất cả các diềm xếp nếp và chấm bi có thể là 1 vấn đề đắt giá, thành ra lần đến lúc bạn thấy một dòng chẳng thể cưỡng lại, hãy nhét một mảnh nhỏ ra khỏi đầu của một thân cây không ra hoa. Như với bất kỳ việc cắt thân cây nào, hãy đảm bảo có được một số nút để chìm trong nước – với thu hải đường, đây là nơi sự phát triển của rễ sẽ bắt đầu.

nếu bạn chỉ có thể ngắt một chiếc lá, điều ấy cũng có thể làm việc. Cắt lá làm đôi, trên 1 trục đường chéo (để những gân chính bị cắt ngang) và đẩy các mảnh lá xuống đất trong chậu. Chìa khóa của bí quyết này là những tĩnh mạch tiếp xúc thấp với chất nền. Tưới nước và che bằng túi nhựa để giữ cho đất đồng đều và liên tiếp ẩm. Trong 1 hoặc hai tháng, thu hải các con phố mới sẽ mọc ra trong khoảng các cái lá bị cắt và sẵn sàng để cấy. Phương pháp này hoạt động đặc biệt tốt với các thu hải đường thịt như Rexes.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *