Trang Chủ » Kinh Nghiệm Chăm Sóc » Chăm sóc theo mùa: Mùa đông

Chăm sóc theo mùa: Mùa đông

Khi mùa thay đổi, nhu cầu của nhà máy cũng vậy. Cây trồng trong nhà bị ảnh hưởng bởi những thay đổi ngoài trời. Trong bài viết này, chúng ta đang nói về tất cả những thứ mùa đông và cách bạn nên chăm sóc cây khi nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng.

Thêm ánh sáng mặt trời

trong trường hợp cảm thấy như chúng ta hiếm khi nhận ra mặt trời vào mùa đông , thì đấy là vì nó lặn sớm hơn, rẻ hơn trên bầu trời và thường bị mây che phủ. Hãy cứng cáp rằng cây của bạn đang nhận được đủ ánh sáng. Nếu như thực vật nghiêng về nguồn sáng, hãy xoay dần chúng vài ngày càng lần để giúp chúng thẳng ra. Nếu như thực vật có sự lớn mạnh mới, hãy đi lại chúng gần hơn với ánh sáng.

Thêm ánh sáng nhân tạo

Hãy xem xét ánh sáng bổ sung trong những ngày tối hơn. Bạn có thể tiêu dùng bất kỳ vật nhất quyết nào, chỉ cần đảm bảo rằng nó bí quyết xa kế hoạch 1-3 feet. Đi cho 1 bóng đèn có đầu ra ít nhất 1000 Lumens, hoàn hảo nhất là màu trắng. Bóng đèn LED rẻ nhưng bóng đèn CFL là tốt nhất.

Tâm dự thảo

Thông lượng nhiệt độ hoặc dự thảo lạnh có thể khiến cây trồng bị căng thẳng. Giữ cây của bạn khỏi cửa sổ mở và cửa trước , cũng như những đơn vị sưởi ấm và tản nhiệt. Một số cây như Tillandsia mẫn cảm với lạnh hơn những cây khác. Nếu bạn cảm thấy ớn lạnh, rất có thể, nhà máy của bạn cũng vậy.

Ký túc xá

Cảm thấy buồn ngủ vào mùa đông? Cây cũng vậy. Đó là nhờ các ngày ngắn hơn và ít nắng hơn. Cây nhiệt đới ko hoạt động trong khoảng tháng 10 thăm tháng hai. Điều này sẽ thay đổi bao nhiêu bạn tưới cây . Cho phép đất khô hoàn toàn giữa những lần tưới, vì đất ngâm có thể dẫn thăm thối rễ. Hoặc chờ lâu hơn giữa các lần tưới hoặc giảm lượng nước. Nếu bạn biết cây của bạn thích điều kiện ẩm ướt, như Bird’s Nest Fern, hãy phun sương hàng tuần để nó giữ ẩm giữa những lần tưới.

Bụi nó ra

Cửa sổ đóng trong mùa đông làm nâng cao bụi và ô nhiễm trong nhà. Bụi bẩn tích tụ có thể làm giảm lượng ánh sáng chiếu vào nhà máy của bạn và xem xét thời kì trong các ngày ngắn như thế nào, điều quan trọng là chúng nhận được càng phổ quát ánh sáng càng tốt. Bụi nhẹ nhàng ra khỏi lá hai tuần một lần. Để tích tụ tột độ, sử dụng nước với một hoặc 2 giọt nước chanh hoặc xà phòng gia đình và một miếng vải mềm.

Giữ cho cây khỏe mạnh trong mùa đông cần thêm một chút chú ý nhưng nó rất đáng giá. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây trồng trong nhà giúp chống lại SAD (Rối loạn theo mùa). Nếu bạn cảm thấy chán nản theo mùa, hãy lấy 1 cây. Thực vật được chứng minh là giúp giảm bớt các triệu chứng, làm cho mùa đông không bị SAD sau tất cả.

Phân bón Forgo

Nhà máy của bạn đang làm mọi thứ với tốc độ chậm hơn phổ quát vào mùa đông và sẽ không thừa hưởng lợi từ bất kỳ chất dinh dưỡng bổ sung nào vào thời khắc này. Cho cây của bạn nghỉ ngơi.

Ra khỏi văn phòng

Nếu như bạn có một kỳ nghỉ mùa đông và thiếu người chăm nom thực vật, hãy vận động cây ra khỏi nguồn ánh sáng. Thiếu ánh sáng trợ thời sẽ khiến cây dùng ít nước hơn và ngăn ko cho chúng bị khô.

Mất lá là bình thường

Cây rụng lá vào mùa đông để bù đắp cho việc thiếu ánh sáng và đến lượt nó, thiếu thức ăn. Nếu cây của bạn phát triển trong những tháng ấm hơn nhưng bây giờ có vẻ như nó đang làm điều ngược lại, đừng lo âu. Nó chỉ thích ứng với những thay đổi theo mùa. Nếu cây của bạn phát triển quá mức, hãy thoải mái cắt bớt một vài lá, vì điều này có thể ngăn dự phòng mất lá thêm. Thêm vào ấy, nó giữ cho nhà máy của bạn trông đầy đủ hơn và bushier.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *