Trang Chủ » Kinh Nghiệm Chăm Sóc » Chăm sóc theo mùa: Mùa thu

Chăm sóc theo mùa: Mùa thu

Khi mùa thay đổi, nhu cầu của nhà máy cũng vậy. Cây trồng trong nhà bị ảnh hưởng bởi những thay đổi ngoài trời. Trong bài viết này, chúng ta đang nói về tất cả mọi thứ rơi và cách bạn nên chăm sóc cây khi nhiệt độ hạ nhiệt.

Ngày rét mướt, đêm lạnh lẽo

Sự đổi thay nhiệt độ vào mùa thu có thể là kịch tính từ ngày sang đêm. Nếu như chúng tôi đang kiếm tìm kem dưỡng ẩm và một lớp thêm, bạn có thể đặt cược rằng cây của bạn cũng cần được coi ngó thêm một tí. Sửa đổi ánh sáng, tưới nước và đưa cây vào trong nhà sẽ giúp công đoạn chuyển đổi trong mùa chuyển tiếp tục ra trơn tuột nhất có thể.

Mang cây trong nhà

nếu bạn đi lại bất kỳ cây nào của bạn ra ngoài vào mùa xuân hoặc mùa hè, đã đến khi mang chúng trở lại trong nhà. Phải chăng nhất để làm điều này trước lúc nó xuống dưới 55 độ F vào ban đêm. Rà soát cây của bạn để mua sâu bệnh mà chúng có thể đã nhặt được bên ngoài. Chúng tôi khuyên bạn nên cho cây của bạn tắm bằng vòi tưới vườn trong trường hợp bạn có, và một lần phun khô lá với dầu neem hoặc dầu hạc pha loãng trước khi đưa chúng vào bên trong. Nếu một nhà máy không chính xác sống sót qua mùa, nó sẽ ổn thôi. Có hầu hết chiếc cây khác đang kiếm tìm một ngôi nhà .

Giữ mức độ ánh sáng lên

Hãy chú ý đến ánh sáng mà cây của bạn đang nhận được. Vào mùa thu, ngày ngắn hơn và góc của mặt trời đang đổi thay. 1 Số cây trồng trong nhà của bạn có thể cần phải ngồi ở một nơi mới để có được lượng ánh sáng mặt trời giống như mùa xuân và mùa hè. Bạn có thể muốn đội ngũ những loài xương rồng của bạn với nhau trên bệ cửa sổ hơn là trên bàn cà phê của bạn chả hạn. Xoay cây của bạn mỗi tuần một lần sẽ giúp đảm bảo tất cả các mặt được che phủ và cây của bạn sẽ ko nghiêng theo cách này hay cách khác.

Ít nước

Trong các tháng lạnh hơn, cây nên được tưới nước ít thường xuyên hơn vào mùa ấm hơn vì chúng ít ánh sáng hơn và phát triển chậm hơn. Tổng thể, hãy đợi một vài ngày giữa những lần tưới vào mùa đông, trừ khi căn hộ của bạn đích thực khô – thì cây của bạn có thể cần nhiều nước hơn.

1 cây rắn , tỉ dụ có thể cần tưới nước 6 tuần 1 lần vào mùa thu, so với cứ sau 3 tuần vào mùa hè. Kiểm tra đất và đảm bảo khô hai inch dưới bề mặt trước khi tưới nước.

Nâng cao độ ẩm

Không khí trong nhà sẽ khô hơn gần như, do vậy nếu như bạn tưới ít hơn, bạn muốn đầu cơ vào máy tạo độ ẩm và nâng cao độ ẩm. Phổ quát người trong nhà thường thích 1 môi trường ẩm ướt. Thêm vào ấy, máy tạo độ ẩm rất tốt cho không khí chúng ta hít thở và cũng thấp cho làn da của chúng ta. Đội ngũ giống như thực vật với nhau để nâng cao độ ẩm – thực vật rất tích cực trong việc tự coi sóc và các cây giống như rất tích cực trong việc chăm nom lẫn nhau. Tránh mọi đổi thay cực đoan về nhiệt độ; ko đặt cây của bạn gần hoặc trên đỉnh của bộ tản nhiệt và các nơi như bên cạnh cửa trước mở thường xuyên. Dự thảo hot và lạnh đột ngột có thể làm găng cây trồng.

Phân bón Forgo

Sự phát triển của tán lá chậm lại đáng nói trong các tháng mùa thu và mùa đông, vì thế bạn có thể ko dùng bất kỳ loại phân bón nào cho ghé mùa xuân năm sau ; khởi đầu mùa lớn mạnh. Phân phối cho cây trồng trong nhà của bạn những thứ cấp thiết ( ánh sáng và nước ) để duy trì chúng trong suốt mùa đông, nhưng đừng quấy phá chúng hoặc giết mổ chúng bằng lòng tốt.

Tán lá

khi mang cây trồng trong nhà từ ngoài trời xuất sắc đến phòng khách của bạn – hoặc phòng ngủ hoặc phòng tắm hoặc nhà bếp – họ có thể bắt đầu rụng lá . Điều này là hoàn toàn thường ngày, vì chúng đang điều chỉnh ở mức độ ánh sáng thấp hơn trong nhà. Mẹo chuyên nghiệp: cung cấp cho cây của bạn một tay bằng cách nhổ một đôi mẫu lá để giúp chúng giữ lại các tán lá tươi tốt và rậm rạp, đặc trưng là nơi bạn muốn chúng tốt tươi và rậm rạp.

Cuộc gọi rốt cuộc để Repot

Cây của bạn đã vững mạnh vào mùa xuân và mùa hè? Rất có thể, họ đã làm. Nếu như nhà máy của bạn cần 1 người trồng to hơn, bây giờ là thời điểm tốt để repot . Để biết thêm về cách thức thay chậu đúng phương pháp, hãy đọc bài viết Thay chậu của chúng tôi .

Sáng tạo

Mùa thu là một thời gian tuyệt vời để khai thác ngoài mặt nội thất bên trong của bạn. Luôn ước mơ lắp đặt kệ nổi, giỏ treo hoặc móc trần? Bây giờ là thời gian. Hãy vững chắc rằng Dự án DIY của bạn có thể giữ cây trồng trong nhà của bạn sau khi tưới nước kỹ càng, điều này sẽ khiến chúng nặng hơn. Trailing houseants, như pothos và philodendron , sẽ được vui mừng bạn đã làm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *